Tuesday, 20 May 2014

நெல்லு காய்க்கும் மரம்......!

                                                                                                                      வெள் உவன்



                  அரிசி எந்த மரத்தில் காய்க்கிறது? என்று இன்றைய மெட்ரிக் பள்ளி மாணவன் கேட்டான் என்று வேடிக்கையாய் சொல்வது உண்டு. வேடிக்கைக்காக  சொல்லப்பட்டது என்றாலும் அதில் உண்மை இல்லாமல் இல்லை.   நகரங்களில் வாழும்குழந்தைகள் பலரும் நெல் விளையும் விதம் பற்றி ஏதும் தெரிய வாய்பில்லாமல் தான் இருக்கின்றனர். .    அந்த மாணவனுக்காவது மரத்தில் விளைகிறது என்ற அளவில் தெரிந்திருப்பது கொஞ்சம் ஆறுதலான ஒன்று. ஏனென்றால் அரிசி எந்த ஃபேக்டரியில் செய்கிறார்கள் என்று கேட்பவர்களும் இங்கு இருக்கிறாகளே .விவசாயம் என்றால் என்னவென்றே தெரியாத நிலை தான் பெரும்பாலும் இன்று இருக்கிறது.  
  
எனது சிறு வயது கிராமத்து விவசாயம் சார்ந்தவாழ்க்கையின் பசுமை நினைவுகள் மென் காற்றில் அசையும் நெல் நாற்று வயலின் பச்சை அலையாய் எங்கும் பரவுகிறது. . விவசாயத்தில் அதிகம் ஆர்வம் ஊட்டுவத நெல் நடவு தான். . நெல் நடவுக்கான தயாரிப்பே இனிமையானதொரு அனுபவம். மழை பெய்து குளமெல்லாம் நிரம்பும் போது தான் நாற்று பாவுவதற்கான ஆயத்தங்களை செய்ய தொடங்குவர். நடவு செய்ய தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மொத்த நிலத்தில், வசதியான ஒரு வயல் நாற்று பாவுவதற்காக தேர்ந்தெடுக்கப்படும். . நாற்றாங்காலின் வரப்புகள் முதலில் மேம்படுத்தப்படும். உறுதியான வரப்புகளை உருவாக்கிய பிறகு, தண்ணீர் நிரப்பப்படும். . வயலில் நன்றாக நீர் ஊறிய பிறகு, வயல் முழுதும் நீர் தேக்கி ஏர் கொண்டு இரண்டு மூன்று முறை சேறு குழையக் குழைய தொழி உழவு உழுவர். . அதன் பின் பனங்கை அல்லது மரப்பலகையை கொண்டு உருவாக்கபட்டிருக்கும் மரம் என்கிற உழவு கருவி கொண்டு நேர்த்தியாக சிறிதும் மேடு பள்ளம் இல்லாமல் சேற்று வயல் சமன் படுத்தப்படும். இதை மரம் அடித்தல் என்பர். பின் கரிநாள், அட்டமி, நவமி, சூலம் ஆகியவை பார்த்து ஒரு நல்ல நாளை தேர்ந்தெடுத்து நாத்து பாவுவார்கள். . முதல் விதையை தூவியதும் அந்த விதை கன்னி மூலையில் ஒதுங்கினால் அது விளைச்சலின் செழுமையை காட்டும் ஒரு நல்ல அறிகுறியாய் கொள்ளப்படுவது மரபு  .






இப்படி தூவிய விதை நெல் சேற்றில் படிந்து மூழ்கியபின், அடுத்த நாள் தேக்கி வைத்த நீர் முழுதும் வடிக்கப்படும். ஈரத்தில் உறங்கும் நெல் சுள்ளென சூரிய ஒளி பட விழித்தெழுந்து தன் இதழ் உடைத்து புதிதாய் ஒரு உயிராய் பிறப்பெடுக்கும். அதன் பின்வரும் நாட்களில் திட்டுத்திட்டாய் இளம் பச்சையாய் முளைக்கும் பயிர், அடுத்து அடுத்த வாரங்களில் அடர்த்தியாய், மிக நெருக்கமாய் பச்சைபசேலென ஆடையுடுத்தி மிக அழகாய் வளர ஆரம்பிக்கும். இந்த மென்மையான மாற்றத்தை உன்னிப்பாக கவனிக்கையில் மனம் கொள்ளும் பரவசம் இருக்கிறதே அது வார்த்தைகளில் அடங்காத ஒன்று. நாற்று வளர்ந்து குறிப்பிட்ட நாளுக்கு பின் நடக்கும் தொடர் செயல்பாடுகளான நடவு, களை எடுப்பு, அறுவடை என்று ஒவ்வொன்றும் சுவராஸ்யமான அனுபவங்கள்.... அனுபவித்தவர்களால் மட்டுமே புரிந்து கொள்ள முடியும் அந்த மன மகிழ்ச்சியை 
.

No comments:

Post a Comment